""

Cách chữa gà bị đá mù mắt chi tiết cho sư kê

Cách chữa gà bị đá mù mắt gặp phải trong quá trình thi đấu đơn giản và an toàn. Từ đó, giúp anh em nhận biết được nguyên nhân tình trạng gà, hạn chế tối đa các rủi ro dẫn đến viêm mắt hàng loạt. Cụ thể, mời bạn theo dõi thông tin được chung tôi cung cấp trong bài viết hôm nay nhé!

Nguyên nhân dẫn đến gà bị mờ hoặc mù mắt

Gà bị mù mắt xuất phát từ trong quá trình thi đấu, thường bị đối thủ tấn công hoặc cựa gà đâm trúng. Hoặc khi bạn xổ gà thường sơ ý các vấn đề bảo vệ mắt dẫn đến các tổn thương không đáng có.

Sau khi bạn kiểm tra mắt gà, xác định được nguyên nhân chính làm chiến kê tổn thưởng. Anh em nên đánh giá lại mức độ nghiêm trọng của vết thương để tìm được cách chữa gà bị đá mù mắt hiệu quả tối ưu nhất.

Nguyên nhân dẫn đến gà bị mờ hoặc mù mắt
Nguyên nhân dẫn đến gà bị mờ hoặc mù mắt

Đôi khi nguyên nhân làm mắt gà tổn thương có thể do môi trường nuôi của bạn khá chật, trong khi đó bạn lại nhốt chung các chú gà với nhau. Điều này khiến gà bị căng thẳng dẫn đến đá nhau, gây chiến tự làm tổn thương đồng loại. Bạn cũng không thể loại trừ trường hợp cây cối nơi nuôi dưỡng quá rậm rậm, dẫn đến việc va chạm xung quanh vùng mặt.

Hướng dẫn nhanh cách chữa gà bị đá mù mắt hiệu quả

Trong trường hợp gà của bạn đi thi đấu mang về tổn thương vùng mắt, hoặc đến từ nguyên nhân gây gổ nhau. Người chăn nuôi có thể áp dụng một vài biến pháp dân gian được đánh giá cao như sau:

Dùng Vimefloro và BIO-GENTADROP

  • Khi gà bị cựa quẹt, dâm trúng, bạn hãy lấy một khăn sạch và mới nhúng vào nước ấm. Sau đó bạn chườm khăn xung quanh mắt gà, điều này giúp bạn dễ dàng lấy đi bụi bẩn, mạt sắc còn sót lại. Ngoài ra, cách này giúp bạn sát khuẩn cho gà để bạn đánh giá được tình trạng mắt một cách chính xác nhất.
  • Cách chữa gà bị đá mù mắt bằng thuốc Vimefloro để giảm đau nhanh chóng, ngoài ra thuốc này còn hỗ trợ giảm sốt, bỏ ăn của gà. Mỗi ngày nài gà sẽ tiêm một lần, liên tục trong vòng 4 ngày để đạt hiệu quả tốt nhất. Khi tiêm, anh em nên chú ý đúng liều lượng đã ghi trên bao bì, tránh tình trạng sốc thuốc hoặc không đủ liều.
  • Kê thủ có thể nhỏ mắt BIO-GENTADROP kết hợp với tiêm thuốc để mau lành lành vết thương. Mỗi ngày chỉ nhỏ 2 – 3 lần, trong mỗi lần chỉ được nhỏ từ 2-3 giọt và bạn cần nhỏ đều 2 mắt.
cách chữa gà bị đá mù mắt hiệu quả
Cách chữa gà bị đá mù mắt hiệu quả

Kết hợp điều trị và hỗ trợ giảm đau hạ sốt

Để cho ra hiệu quả tốt nhất, anh em vẫn tiến hành cách chữa gà bị đá mù mắt theo hướng dẫn trên, tuy nhiên sẽ có một chút khác biệt. Nài gà sẽ kết hợp giữa thuốc Vimefloro và Linco – sal với liều lượng bằng 4ml, sau đó tiêm trực tiếp vào lương gà.

Hai thuốc này trộn với nhau sẽ giúp gà có sức đề kháng tốt, tránh bị bỏ ăn do sốt, đau. Người nuôi cùng nên nhỏ mắt BIO-GENTADROP và duy trì như vậy cho đến khi mắt gà có dấu hiệu chuyển biến tốt.

Những lưu ý cấp thiết trong quá trình chữa trị cho gà

Khi anh em thực hiện thao các cách chữa gà bị đá mù mắt thì vẫn phải lưu ý một vài yếu tố quan trọng khác. Nhờ đó, bạn có thể nhanh chóng chữa trị mà không để lại hậu quả quá lớn, cũng như tránh được các bệnh viêm nhiễm trong quá trình gà hồi phục.

Xử lý vết thương trong thời gian ngắn nhất

Sau khi gà bị đâm trúng mắt, hoặc có vết thương gần mắt việc ưu tiên cấp thiết chính là rửa sạch tránh bị viêm. Sau đó nài gà cần nhỏ mắt để loại bỏ các bụi bẩn, đánh giá ngay mức độ nghiêm trọng để có cách chữa gà bị đá mù mắt hợp lý. Sau đó tiến hành điều trị trong thời gian nhanh nhất, bắt buộc duy trì liên tục ít nhất 4 ngày để có hiệu quả cao.

Những lưu ý cấp thiết trong quá trình chữa trị cho gà
Những lưu ý cấp thiết trong quá trình chữa trị cho gà

Đảm bảo chuồng trại thoáng, sạch

Đôi mắt gà khá nhạy cảm, chính vì thế người nuôi cần đảm bảo chuồng luôn thoáng và sạch, tuyệt đối không để ẩm thấp. Như vậy, gà sẽ dễ bị nhiễm trùng, dẫn đến tình trạng nghiêm trọng và cách chữa gà bị đá mù mắt không hiệu quả. Bên cạnh đó, nếu chiến kê bị thương nghiệm trọng bạn cần tách riêng khỏi bầy đàn. Cho gà không gian nghỉ ngơi tốt, nguồn thức ăn dinh dưỡng riêng sẽ giúp gà nhanh chóng hồi phục hơn.

Gà không thể hồi phục nếu bị thương quá nghiêm trọng

Đối với những chú gà bị thương quá nặng như, rách tròng mắt, lồi tròng, hư tròng mắt thì bạn sử dụng các cách chữa gà bị đá mù mắt nào đi nữa cũng sẽ không giúp gà lấy lại ánh sáng. Trường hợp này bạn chỉ có thể giúp gà không bị suy yếu, hồi phục thể trạng nhanh chóng.

Tập luyện xổ gà giúp chiến kê có thêm kỹ năng né

Ngoài các cách chữa gà bị đá mù mắt được nhắc đến trên, bạn cũng nên trang bị cho gà những kỹ năng phòng tránh, Nài gà có thể luyện tập xổ gà, Kỹ thuật né, kĩ thuật bay để tránh đòn,… như vậy giúp chiến kê có khả năng tốt nhất, hạn chế bị dính đòn hiểm.

Lời kết

Hy vọng với cách chữa gà bị mù mắt được 33WIN cung cấp trong bài sẽ giúp bạn chữa trị cho chiến kê hiệu quả. Gà chiến của bạn sẽ nhanh hồi phục và tiếp tục phục thù ở các trận đấu tiếp theo.

Views: 43

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *