""

Giải mã chiến kê: Gà chọi vần hơi nhiều có tốt không?

Gà chọi vần hơi nhiều có tốt không? Đây là điều khiến nhiều người tranh cãi khi có 2 luồng ý kiến trái chiều xảy ra. Có người cho rằng vần hơi nhiều giúp chiến kê khỏe mạnh, bền chắc hơn khi đá gà. Một số người lại nói vần quá nhiều sẽ không tốt, gây hại đến sức khỏe gà. Vậy thì để các bạn có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng 33WIN giải đáp ngay dưới đây.

Tìm hiểu Gà chọi vần hơi nhiều có tốt không?

Tất nhiên, không ai có thể phủ nhận những lợi ích tuyệt vời khi gà chọi vần hơi nhiều. Nó giúp chiến kê khỏe hơn, hệ hô hấp điều hòa tốt hơn dù hoạt động động mệt cả ngày dài. Điều này đồng nghĩa với việc gà có thể chiến đấu trong thời gian dài mà ít mất sức, nâng cao tỷ lệ thắng khi ra trận. 

Gà chọi vần hơi nhiều có tốt không? Khi vần hơi nhiều, chiến kê của bạn sẽ dễ dàng hạ gục đối thủ, chiếm ưu thế trong các trận đấu. Thế nhưng bên cạnh mặt lợi thì luôn tồn tại song song mặt hại. Nếu như chiến kê tập luyện quá mức sẽ dễ dẫn đến chấn thương, ảnh hưởng đến sức mạnh. 

Gà chọi vần hơi nhiều có tốt không?
Gà chọi vần hơi nhiều có tốt không?

Chính vì những lý do đó, việc gà chọi vần hơi nhiều có tốt không dựa vào chế độ huấn luyện của bạn. Nhưng đừng quá lo lắng, sư kê chỉ cần khắc phục các điểm chưa tốt thì lợi ích mang về sẽ rất cao. 

Cách để gà chọi vần hơi nhiều nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe tốt

Gà chọi vần hơi nhiều có tốt không thì đã được website giải đáp ngay phía trên. Nếu như anh em muốn tăng cường chế độ vần hơi, luyện tập cho chiến kê nhiều mà vẫn đảm bảo chúng khỏe mạnh thì hãy tham khảo các thông tin dưới đây: 

Chế độ ăn uống hợp lý

Gà chọi vần hơi nhiều có tốt không phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của sư kê. Khi cho chiến kê tập luyện nhiều đồng nghĩa với việc phải cho chúng ăn đầy đủ lượng thức ăn cần thiết để khôi phục lại sức lực. 

Rau xanh và thóc là 2 nguồn thực phẩm mà anh em tuyệt đối không nên bỏ qua. Đồng thời dùng cám gà đá với liều lượng phù hợp. Trong rau xanh có chứa nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết giúp gà hạn chế tình trạng tăng cân mất kiểm soát.

Chế độ ăn uống hợp lýkhi vần hơi cho gà chọi
Chế độ ăn uống hợp lý
khi vần hơi cho gà chọi

Bạn không nên đặt nặng là phải dùng các loại rau mắc tiền mà chỉ cần một lượng giá đỗ, rau muống, xà lách, cà chua,…là đủ. Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung thêm chuối vào chế độ ăn của chúng. 

Ngoài những nguyên liệu trên, sư kê nên tăng lượng mồi cho gà chiến, như thịt bò, sâu gạo, thịt lươn, cá nhỏ,…với số lượng phù hợp. Mỗi tuần cho ăn từ 2-3 lần, tuyệt đối không cho gà ăn nhiều vì khó kiểm soát cân nặng. Bạn đã biết gà chọi vần hơi nhiều có tốt không rồi đúng không nào?

Vần hơi cho gà chọi bằng các bài tập chuẩn

Những bài tập vần hơi tốt giúp đòn đá của gà hiểm hóc hơn, có sức mạnh hơn khi lên sàn đấu. Trước khi áp dụng thì hãy quấn cựa và bịt mỏ chúng để hạn chế những tổn thương không đáng có trong quá trình tập luyện. 

  • Tốt nhất nên cho chúng bắt đầu rèn luyện với thời gian ít, sau đó tăng dần lên để gà quen với cường độ tập luyện. Đồng thời phải kết hợp với việc nghỉ ngơi hợp lý để chúng mau lấy lại năng lượng. 
  • Nhiều anh em còn thêm nhiều bài tập khác để giúp gà mạnh hơn như tập vần đòn, tập chạy bội,…và khi đến độ tuổi thì cho chúng đi xổ thử với gà khác để tự tin hơn khi ra trận. 
Vần hơi cho gà chọi bằng các bài tập chuẩn
Vần hơi cho gà chọi bằng các bài tập chuẩn
  • Tất nhiên gà chọi vần hơi nhiều có tốt không cũng phụ thuộc nhiều vào cường độ tập luyện. Hãy giãn cách đủ đảm bảo thể trạng chiến kê luôn ở mức tốt nhất. Nên để chúng nghỉ từ 3-4 ngày và sau đó vần hơi tiếp. Bạn có thể tự do giảm thời gian tập sao cho thích hợp với trọng lượng của chúng. 
  • Đối với những con gà bình thường nên cho chúng đi vần 2-3 lần/ tuần. Thời gian từ 2-4 hiệp là thích hợp nhất. Nếu bạn tập quá lâu thì thời gian nghỉ cũng phải nhiều hơn bình thường. 
  • Đối với những chú gà non chưa có nhiều kinh nghiệm lên trận thì cho tập 1-2 hiệp và cho nghỉ khoảng 1 tuần để chúng mau hồi phục thể thực. Sau đó tăng dần thời gian lên mà không lo gà bị thương. 

Chọn thời gian vần hơi tốt nhất cho chiến kê

Gà chọi vần hơi nhiều có tốt không cũng phụ thuộc ít nhiều vào thời gian tập luyện. Khi gà của bạn đã trưởng thành hơn thì mới có thể mang đi vần hơi để rèn luyện sức khỏe. 

Theo lời khuyên của những sư kê lâu năm, những con gà từ 8-10 tháng tuổi là có thể vần hơi, om bóp được. Nếu bạn hấp tấp vần hơi khi chúng quá nhỏ sẽ khiến chúng mất sức, dễ bị tổn thương. Tệ hơn là nếu dính phải đòn độc thì gà tử vong ngay lập tức. 

Chọn thời gian vần hơi tốt nhất cho chiến kê
Chọn thời gian vần hơi tốt nhất cho chiến kê

Kết luận

Có thể thấy gà chọi vần hơi nhiều có tốt không phụ thuộc vào cách chăm sóc, nuôi dưỡng của anh em sư kê. Bài tập vần hơi phù hợp không chỉ khiến sức khỏe gà tốt hơn mà còn khiến chúng tăng tỷ lệ thắng khi ra trận. Hãy áp dụng những thông tin trên mà 33WIN chia sẻ vào chiến kê của mình để chúng phát triển một cách tốt nhất nhé. 

Views: 36

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *