""

Xám Bất Trị – Chiến kê vang danh được thiên hạ bái phục

Xám Bất Trị có xuất thân từ Nam Định từ lò nhà bác Tấn từ đó nổi lên với hàng loạt chiến tích khủng, nổi trội vượt bậc so với nhiều chiến kê cùng tuổi. Cụ thể, hãy cùng chúng tôi khám phá huyền thoại được người dân Nam Định yêu mến.

Tiểu sử về Xám Bất trị

Trước khi đi đến những chiến tích thành danh của chiến kê, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tiểu sử của Xám Hồng nhé!

Xuất thân của chiến kê

Ngoài cái tên Xám Bất Trị thì chú gà này còn được gọi là Xám Hồng, nhờ vào làn do đỏ của chú kết hợp với bộ lông xám tạo được sự độc đáo, hùng dũng. Chiến kê được ra đời từ lò trại giống của bác Tấn cùng 4 người anh em.

Những ngày đầu, chú được đem đi đá với anh em của mình, thế nhưng có 3 chú gà đã thua cuộc. Lúc này bác Tấn cảm thấy chán nản nên đã đưa 2 chú gà chiến thắng về nhà chăm bẫm và đợi thay long, 1 trong 2 chú gà chính là Xám Hồng.

Tiểu sử về chú gà Xám Bất trị
Tiểu sử về Xám Bất trị

Thế nhưng, một bước ngoặt khác đã đến với Xám hồng khi bác Tư quyết định đưa chú đi đá ở Thái BÌnh. Lúc này chiến kê đã thành công đánh thắng 5 hồ liên tục, khi ấy anh Tuấn Thu vì ấn tượng và có lòng mến mộ nên đã xin chuyển nhượng với giá 5 triệu. Anh Thu mang về để chuẩn bị thay lông cho chú và đúc mái.

Về cái tên Xám Bất Trị

Nói đến cái tên này cùng là một ý chí vững chắc, bền bỉ của chiến kế. Cụ thể, Xám Hồng trong một lần nghỉ thay lông thì mắc bệnh cảm, ỉa phân xanh, xuống sức nhanh chóng. Tưởng chừng chú không thể vượt qua một nguy này, nhưng bằng ý chí muốn sống. Chú gà đã thành công tự vượt qua hung hiểm, cất tiếng gáy báo hiệu cho quyết tâm của mình. Từ đó, chủ nuôi mới đặt cái tên Xám Bất Trị.

Và một lần nữa,cái tên này được vang danh khi chú dành được chiến thắng trận thứ 2 ở Hà Nội. Sau đó, có nhiều anh em cũng muốn đưa chiến kê của mình thử sức và khắc chú gà Bất Trị này thế nhưng đều bại trận dưới trướng của chú.

Sở trường của gà chiến

Xám Bất Trị có thân hình to khỏe, bộ cánh cứng cáp, chân to, nài sắt, thế nhưng tốc độ di chuyển cực nhanh, giúp cho chú dễ dàng né tránh đòn hiểm từ đối thủ. Ngoài ra, điểm mạnh của chiến kê chính là đá đòn đẩy, lối đá khác biệt, biết lợi dụng sơ hở của kẻ địch. Chính vì thế rất ít đối thủ nào có thể thoát khỏi sự bại trận khi tham gia đấu với Xám Hồng.

Sở trường của gà chiến Nam ĐỊnh
Sở trường của gà chiến Nam Định

Chiến tích vang dội của một huyền thoại gà chọi Nam Định

Để có thể khẳng định được tên tuổi của chú gà chiến cực khủng này, hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài trận đấu nổi tiếng.

Các trận đầu sự nghiệp Xám Hồng

Tại Nam Định, Xám Bất Trị đã thành công đánh bại 4 kỳ chỉ vỏn vẹn trong 7 hồ, đặc biệt là 3 trận thành danh tại Hà Nội khiến nhiều kê thủ phải kiếp sợ với lối đá mới lạ. Nhất là trong thời kỳ đỉnh cao của chú có thể ăn 3-4 kỳ đây là thành tích hiếm con gà nào có thể sánh bằng.

Trận cuối cùng sự nghiệp

Ngoiaf các trận đã nổi tiếng ở trên, Xám Bất Trị đấu với Tía Chân Vàng cũng là một bước ngoặt rực rỡ trong lịch sử chiến tích của chiến kê này. Trong trận đấu này, Xám hồng đã thắng ngoạn mục trong 41 hồ, bắt đầu từ 8 giờ sáng mái đến 9 giờ tối mới kết thúc.

Nhất là Tía Chân Vàng có lối đánh cực kì khó chịu, khi cứ nhử vào 2 bên cánh vòng kiềng mà tung đòn. Thế nhưng, Xám Hồng với thể lực tốt, nhanh nhạy, luồn lách, né đòn đã mài mòn ý chí của đối thủ. Dần về cuối, Xám Hồng mới tung các đòn tất sát thành công lấy lại uy danh.

Chiến tích vang dội của một huyền thoại gà chọi Nam Định
Chiến tích vang dội của một huyền thoại gà chọi Nam Định

Sau trận này, chú gà được chủ cho nghỉ ngơi lại sức, sau đó là chiến tiếp với gà của chú Đông Trôi. Lần này, phần thắng lại tiếp tục thuộc về Xám Bất Trị với chiến tích vẻ vang chỉ vỏn vẹn trong 7 hồi, kết thúc chiến tích vang dội của mình. Từ đây, chiến kê đã được chủ nuôi dưỡng ở nhà và đúc mái, sinh ra các đàn con sở hữu lối đánh hung hiểm, dũng mãnh của mình được các nhà sưu tầm kê thủ săn lùng với giá trên trời.

Có thể mua giống Xám không ?

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều nơi bán giống gà xám nòi, tuy nhiên nếu bạn muốn mua dòng gà Xám chuẩn thì hãy liên hệ trực tiếp với chủ nhân của Bất Trị để mua chính xác nhất. Trước khi mua giống, anh em cũng phải lưu ý tới sức khỏe, di truyền, màu lông, ngoại hình và đặc biệt phải test trước kỹ năng. Như vậy người chơi mới có thể đảm bảo mua được chú gà tốt, phục vụ cho lợi ích và đam mê của chính bạn.

Có thể mua giống Xám không ?
Có thể mua giống Xám không ?

Lời kết

Xám Bất Trị là một chú gà được nhiều người yêu mến, với lối chơi hay, phong cách đá đòn đẩy mạnh và chuẩn hiếm có gà nào thực hiện được. Chính vì thế nhiều anh em kê thủ đã săn lùng để có thể sở hữu một chú gà xám trong tay. Hy vọng với nguồn thông tin được 33WIN cung cấp ở trên để giúp bạn biết nhiều hơn về giống gà này.

Views: 38

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *